Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Cay Hải Phòng Chuẩn Vị

cach lam banh mi cay hai phong

Cách làm bánh mì cay Hải Phòng bạn đã thử qua chưa? Bánh mì cay là một món ăn cực kỳ nổi tiếng ở Hải Phòng. Với lớp vỏ giòn, dai hòa cùng nhân pate béo ngậy, đậm đà khiến ai nếm thử cũng sẽ nhớ mãi. Cách làm bánh mì cay chuẩn vị Hải Phòng khá dễ, chần chờ gì nữa mà không vào bếp cùng yesgo.vn thực hành ngay nào!

Nguyên liệu để thực h iện cách làm bánh mì cay Hải Phòng

Để thực hiện cách làm bánh mì cay Hải Phòng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu để có vỏ bánh giòn, nhân bánh ngon và nước sốt cay.

nguyen lieu trong cach lam banh mi cay hai phong
Nguyên liệu trong cách làm bánh mì cay Hải Phòng

Phần nhân pate gan lợn

  • Gan lợn: 400 g.
  • Thịt nạc vai: 200 g.
  • Mỡ phần: 200 g.
  • Sữa tươi không đường: 1 túi.
  • Tỏi: 1 củ.
  • Hành tây: 1 củ.
  • Hành tím 50 g.
  • Bơ 100 g.
  • Bánh mì 1 ổ.
  • Gia vị: mắm, tiêu, đường, muối, gia vị.

Phần vỏ bánh mì

  • Bột: 300g.
  • Bột nở: 3-5g.

Nếu gia đình không có máy nướng bánh mì, bạn có thể mua vỏ bánh ở các cửa hàng bán bánh mì làm sẵn cũng rất tiện lợi.

Tham khảo  Cách Làm Bánh Chưng Đen - Đặc Sản Ngày Tết Của Núi Rừng Tây Bắc

Phần nước sốt cay

Điểm nhấn của món bánh mì que không thể thiếu nước sốt chua cay đặc trưng. Nguyên liệu làm nước sốt trong cách làm bánh mì cay Hải Phòng gồm:

  • 0,5 kg ớt chỉ thiên quả nhỏ và cay.
  • 1–2 quả cà chua cỡ vừa.
  • 30 ml nước.
  • 20 ml rượu trắng.
  • 3 củ tỏi bóc vỏ.
  • 1 nhúm muối nhỏ.
  • 20ml giấm.

Hướng dẫn cách làm bánh mì cay Hải Phòng chuẩn vị

Cách làm vỏ bánh mì

Cho bột mì, men nở, một chút muối và 200 ml nước vào âu lớn trộn đều. Nhào hỗn hợp cẩn thận cho đến khi bột mịn và dẻo. Cho bột đã nhào vào tô và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để bột nghỉ khoảng 40 phút.

lam vo banh mi
Làm vỏ bánh mì

Khi bột đã nở gấp đôi, chia bột thành các phần bằng nhau. Vo từng phần bột để lên khay. Để bột nghỉ 15-20 phút nữa. Rắc bột mì khô lên thớt cho khỏi dính rồi đặt từng viên bột đã chia lên trên và cán thành từng thanh dài khoảng 15-20 cm, chiều rộng.

Làm nóng lò nướng bánh mì: Đặt khay nướng bánh mì vào lò nướng. Không nên xếp các ổ bánh quá gần nhau, vì bột sẽ tiếp tục nở lên trong quá trình nướng. Đặt nhiệt độ nướng ở khoảng 170 độ C trong 10 phút đầu tiên. Quan sát quá trình nướng qua lớp cửa kính bên ngoài cho đến khi chín vàng thì lấy bánh ra.

Tham khảo  5+ Cách Chế Biến Sá Sùng Thơm Ngon Không Thể Cưỡng Lại

Cách làm bánh mì cay Hải Phòng với nhân pate ngon

Pate là thành phần chính tạo nên vị béo ngậy thơm ngon cho bánh mì Hải Phòng. Bao gồm sự kết hợp của các nguyên liệu: gan heo, thịt nạc, mỡ và các loại gia vị như sốt tiêu, đường v.v. Xay nhuyễn mọi thứ rồi đun cách thủy. Bạn có thể hấp bằng chõ xôi hoặc một số nồi đun nấu có trang bị vỉ đặt đồ hấp.

Món pate gan thành phẩm sau khi nguội có màu hơi nâu, có mùi thơm. Gan hòa cùng các nguyên liệu và gia vị khác có mùi thơm dễ chịu. Sau đó đậy nắp hộp pate và cho vào tủ lạnh dùng dần trong khoảng 1 tuần.

Cách làm bánh mì cay Hải Phòng từ nước sốt tuyệt hảo

Hải Phòng có loại tương ớt rất đặc trưng ( nơi đó họ gọi là Chí Chương). Nước sốt này rất quan trọng để làm cho bánh mì que Hải Phòng ngon hơn và có vị cay đặc trưng. Các bước chuẩn bị gồm:

nuoc sot lam tang su hap dan cho banh mi cay hai phong
Nước sốt làm tăng sự hấp dẫn cho bánh mì cay
  • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, trụng qua nước sôi để nguội. Xay nhuyễn tỏi đã bóc vỏ với rượu và dấm rồi đổ ra bát riêng.
  • Ớt sừng chín đỏ, bỏ cuống, rửa sạch, bỏ hạt nếu thích. Rửa sạch và lột vỏ cà chua. Cho ớt và cà chua vào nồi hấp với 30 ml nước trong 15-20 phút (hoặc cho vào lò vi sóng quay trong 10 phút).
  • Khi hỗn hợp chín, thêm một chút muối rồi cho vào máy xay nhuyễn.
  • Trộn hai hỗn hợp lại với nhau để có vị cay ngon đặc chuẩn.
  • Nếu không ăn được cay, bạn có thể cho thêm đường vào hỗn hợp tương ớt để giúp bạn thưởng thức món bánh mì này ngon hơn.
Tham khảo  Cách Làm Gỏi Hạt Điều Độc Đáo Lạ Miệng Dễ Dàng Tại Nhà

Thành phẩm món bánh mì cay Hải Phòng

Rạch một đường ở giữa bánh mì và nhét pate vào đó. Có thể cho thêm dưa leo và rau thơm để bánh mì thêm ngon. Khi ăn chấm với tương ớt cay hoặc cho tương trực tiếp vào bánh mì. Bánh mì Hải Phòng rất dễ thưởng thức. Bạn có thể ăn sáng hoặc dùng làm bị đồ ăn nhẹ bất cứ lúc nào trong ngày.

Hy vọng rằng với chia sẻ cách làm bánh mì cay Hải Phòng sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon cho gia đình mình. Hãy thực hành ngay và chia sẻ thành quả với chúng tôi nhé! Đừng quên theo dõi để có được những bí quyết nấu ăn ngon.

Cập nhật lúc: 10:59, 02/03/2023

Đánh giá bài viết

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *