Cách Làm Gỏi Cá Chình Ngon Ngất Ngây, Chuẩn Vị

Written by admin

Cách làm gỏi cá chình sẽ là món khai vị lạ miệng lẫn lạ mắt. Trong mỗi bàn tiệc của người Việt Nam ta, có lẽ không thể bỏ qua những món gỏi được dùng làm món khai vị rất ấn tượng, đẹp mắt và không kém phần hấp dẫn. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm gỏi cá chình đẹp mắt, ngon miệng và luôn thu hút mọi người qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Nguyên liệu cần có cho cách làm gỏi cá chình

Để làm được món gỏi cá chình, nguyên liệu đầu tiên cần có chính là cá chình. Đây là nguyên liệu chính làm nên món ăn này. Đây là một loại cá có thân dài, sống ở những vùng nước sâu, nhiều bùn. Bên cạnh đó, bạn cần có thêm khoảng 100g đậu phộng để làm món ăn thơm hơn, bùi hơn, béo hơn và ngon hơn.

Cần chuẩn bị thêm 1 ít phèn chua, một vài quả khế chín vàng và một quả chanh tươi. Đừng quên một vài quả chuối chát non và rau thơm để góp phần tạo nên linh hồn món ăn bạn nhé. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản như ớt, gừng, mắm muối, đường, bột ngọt, tiêu,…

ca chinh binh dinh
Cá chình Bình Định

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã chuẩn bị đủ các nhóm nguyên liệu trên thì sẽ đến lúc chúng ta bắt tay vào làm công đoạn đầu tiên chính là sơ chế nguyên liệu. Con cá chình đã được chuẩn bị thì bạn hãy trụng nó vào nước sôi nhé để những cặn bẩn, chất nhớt của cá được rã ra. Sau đó hãy cạo hết phần nhớt và bùn còn sót lại trên con cá bằng cách dùng một con dao mỏng để nạo. L

úc này bạn mới dùng một con dao sắc để tiến hành lóc phần thịt cá. Nhớ rằng hãy thái thật khéo tay, đều tay để được những miếng cá đều nhau, không bị bể để có thể trang trí đẹp mắt nhé.

Phần 100g đậu phộng đã được chuẩn bị thì bạn hãy đem rang chín, bóc vỏ và giã nát để tí trộn gỏi. Sau đó là đến sơ chế các phần trái cây non. Chuối chát và khế chín, bạn phải đem chúng rửa thật sạch, rồi thái từng lát mỏng đều nhau đẹp mắt nhé.

Còn chanh và rau thơm chúng ta sẽ sơ chế cuối cùng. Quả chanh mọng nước đã được chuẩn bị thì hãy vắt sạch lấy nước. Nguyên liệu cuối cùng chính là rau thơm. Đối với rau thơm, hãy rửa sạch, để ráo nước và chuẩn bị tiếp tục vào phần chế biến món gỏi cá chình.

goi ca chinh
Gỏi cá chình

Cách làm gỏi cá chình

Sau khi cá chình được trụng nước sôi, cạo nhớt và lóc thịt thì bây giờ bạn hãy ngâm thịt cá vào nước phèn chua. Chờ khoảng 10 – 15 phút rồi vớt cá ra, để ráo. Sau đó, bạn lấy phần nước chanh đã được vắt lấy nước đã sơ chế tưới vào cá cho cá tái đi một chút.

Lúc này bạn tiếp tục cho các thành phần nguyên liệu khác là nước mắm loại ngon, đậu phộng đã giã nát, chuối chát thái lát mỏng, khế chín, bột ngọt, ớt đặc biệt là phần rau thơm vào phần cá rồi trộn thật đều tay.

Bạn nhớ phải nêm nếm cho thật vừa ăn, không quá nhạt cũng không quá mặn. Bạn lưu ý, khi trộn phải nhẹ nhàng đều thay để các miếng thịt cá không bị vỡ ra, gây mất thẩm mỹ cho món ăn. Món gỏi này đòi hỏi người làm phải nêm nếm chính xác, trộn đều tay thì mới thành công. Sau khi trộn xong bạn hãy bày món ăn ra đĩa và trang trí sao cho thật đẹp mắt.

Món gỏi cá chình đặc sản của người Bình Định thường được dùng với bánh đa, hay bánh tráng, chấm cùng một chút nước mắm gừng, một chút ớt xanh và vài tép tỏi mới tạo nên hương vị hoàn chỉnh.

goi ca chinh binh dinh sieu hap dan
Gỏi cá chình Bình Định siêu hấp dẫn

Lời kết

Bài viết trên yesgo.vn đã đưa đến bạn những thông tin về cách làm gỏi cá chình, đặc sản của người dân “xứ Nẫu” Bình Định. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ hữu ích đối với bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm được nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

Thông tin hữu ích: