Cách Làm Hạt Điều Rang Muối Chuẩn Vị, Thơm Ngon Bạn Nên Biết

Written by admin

Cách làm hạt điều rang muối bạn đã thử qua chưa? Đảm bảo đây sẽ là món ăn vặt vừa hấp dẫn, vừa tốt cho sức khỏe.

Nhắc đến hạt điều rang muối chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với hương vị của món ăn này. Hạt điều có nhiều thịt, béo ngậy, vị mặn hòa quyện với vị mặn của muối sẽ khiến bạn ăn hoài mà không thấy chán. Cùng tìm hiểu các cách làm hạt điều rang muối để có thể trổ tài nấu nướng của mình với món ăn vặt được nhiều người yêu thích này. Dưới đây là hai công thức bạn nên lưu lại.

Cách làm hạt điều rang muối vẫn còn vỏ lụa

cach lam hat dieu rang muoi con vo lua
Cách làm hạt điều rang muối còn vỏ lụa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hạt điều vẫn còn vỏ lụa.
  • Muối ăn (tỷ lệ giữa muối và hạt điều sẽ là 7 : 3 hay 6 : 4,không sử dụng muối tinh luyện hoặc muối siêu mịn).
  • 1 cái chảo dùng để rang hạt điều. Lưu ý: nên dùng chảo sâu lòng.

Bật mí cho bạn cách để chọn được hạt điều ngon, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Chọn những hạt điều không bị đốm, nấm, sâu mọt. Các hạt chắc và đều nhau, có độ lớn vừa phải, tròn mẩy.
  • Hạt điều ngon là hạt điều phải có lớp vỏ lụa phải còn nguyên vỏ và lớp vỏ này dễ bong ra khi sầy vỏ.
  • Khi cắn thử thấy hạt điều thơm, giòn, không bị ẩm không ỉu và không bị hôi dầu.
  • Sử dụng hạt điều còn lụa để rang muối sẽ ngon hơn hạt không còn vỏ để rang muối.
  • Lớp vỏ giúp bảo vệ hạt điều không bị dính nhựa đắng trong khi tách vỏ. Hạt điều còn vỏ sẽ không bị mềm khi tiếp xúc với muối và không bị cháy sém khi rang. Giúp giữ được vị ngọt bùi tự nhiên từ hình dạng đến màu sắc đẹp.
  • Lớp vỏ hạt điều giúp ngăn hạt điều tiếp xúc trực tiếp với muối nên độ mặn của hạt điều sẽ giảm xuống, thích hợp sử dụng cho người cao huyết áp, tiểu đường hay kiêng muối.
  • Lớp vỏ còn giúp hạt điều không tiếp xúc trực tiếp với không khí, giữ cho hạt điều được giòn lâu hơn.

Bước 2: Cách làm hạt điều rang muối còn vỏ lụa chi tiết

  • Lựa bỏ những hạt bị hư. Hãy lựa những hạt bị vỡ để rang riêng hoặc rang sau vì chúng rất nhanh chín.
  • Bắt chảo lên bếp và bật lửa làm nóng chảo.
  • Trước tiên, bạn cho muối vào trước và đảo đều lên cho đến khi muối nóng già.
  • Để lửa vừa và cho hạt điều vào rang. Không để lửa nhỏ quá vì hạt điều sẽ dễ ngấm muối dẫn đến hạt điều sẽ bị mặn, cũng không nên để lửa quá lớn sẽ làm hạt điều khét bên ngoài nhưng bên trong vẫn chưa chín.
  • Sau khi rang 10 phút thì hãy kiểm tra xem hạt điều đã khô chưa. Nếu hạt còn ẩm thì điều chỉnh lửa nhỏ lại, rang đến khi hạt vừa chín tới.
  • Khi hạt điều được áo lên một lớp vỏ muối vàng nâu, tỏa ra mùi thơm, nhân vàng óng là đã hoàn thành.
  • Đổ hạt điều thành phẩm ra lưới lọc hoặc rổ, xóc cho bớt muối để hạt mặn đều là bạn đã có món hạt điều rang muối thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình rồi đấy.

Cách làm hạt điều rang muối tách vỏ lụa

cach lam hat dieu rang muoi tach vo lua
Cách làm hạt điều rang muối tách vỏ lụa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hạt điều đã được tách bỏ vỏ lụa và sấy khô
  • Muối ăn (lượng muối tùy thích)

Bước 2: Các bước thực hiện

Ngoài cách làm giống như hạt điều rang muối có vỏ lụa.Còn một cách giúp bạn tiện lợi, nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian đó là sử dụng lò vi sóng. Sử dụng chế độ rang của lò vi sóng để rang hạt điều chỉ mất khoảng 5 phút.

Đầu tiên, mở lò ra và đảo đều tất cả hạt điều rồi rang tiếp 5 phút. Sau đó lại mở lò và tiếp tục đảo đều. Lặp đi lặp lại bước này đến khi nào hạt điều có mùi thơm, chín đều, có độ vàng giòn thì lấy hẳn ra. Cuối cùng là đổ hạt điều ra rổ hoặc lưới lọc, xóc cùng 1 lượng muối tùy theo sở thích của gia đình bạn đến khi hạt điều được áo đều một lớp muối là hoàn thành.

Trên đây là hai trong rất nhiều cách làm hạt điều rang muối mà yesgo.vn muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng với công thức trên bạn sẽ có thể tự làm cho mình một mẻ hạt điều rang muối thơm ngon. Chần chờ gì mà không trổ tài ngay cho bạn bè, gia đình cùng thưởng thức.

Thông tin hữu ích: