Cập Nhật Mới Nhất: “Cầu Sông Hàn Quay Lúc Mấy Giờ?”

Cầu sông Hàn quay lúc mấy giờ hay cầu sông Hàn Đà Nẵng quay lúc mấy giờ là điều mà nhiều du khách quan tâm. Từ lâu cây cầu này đã trở thành biểu tượng làm nên vẻ đẹp của thành phố du lịch xinh đẹp Đà Nẵng. Hãy dõi theo nội dung bài viết dưới đây của Yesno.vn để có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Cầu sông Hàn quay lúc mấy giờ? (Cập nhật lịch mới nhất)

Đà Nẵng là điểm đến du lịch ưa thích của nhiều người trong những năm qua. Trong đó sông Hàn là địa điểm mà ai cũng muốn ghé thăm khi đến với thành phố du lịch này. Tuy nhiên nhiều người vẫn không biết cầu sông Hàn quay lúc mấy giờ để có thể đến tận nơi theo dõi nét độc đáo của cây cầu này. Hiện tại cây cầu này có 2 khung thời gian quay khác nhau mỗi ngày.  

Vì thế thắc mắc mấy giờ cầu sông Hàn quay sẽ được chia sẻ ngay sau đây đến với du khách để bạn nắm rõ lịch trình. 

Cầu sông Hàn quay lúc mấy giờ? - Cập nhật lịch mới nhất
Cầu sông Hàn quay lúc mấy giờ? – Cập nhật lịch mới nhất

Từ thứ 2 đến thứ 6

Theo như quy định được UBND thành phố Đà Nẵng đưa ra từ: lúc 0 giờ 45 phút hoạt động giao thông của cầu sông Hàn sẽ phải tạm dừng. Sau đó khi đồng hồ điểm 1h sáng thì cầu bắt đầu xoay theo góc 90 độ để tàu thuyền có thể qua lại. Trường hợp có ít tàu thuyền đi lại thì cầu sẽ đóng lúc 2h sáng và khi có nhiều tàu thuyền đi lại sẽ là 4h sáng.

Tham khảo  Các Chợ Nổi Tiếng Ở Đà Nẵng Có Gì Hấp Dẫn Du Khách?
Thời gian cầu sông Hàn quay từ thứ 2 đến thứ 6
Thời gian cầu sông Hàn quay từ thứ 2 đến thứ 6

Đọc Ngay: Đà Nẵng Có Gì Chơi? Kinh Nghiệm Du Lịch Đà Nẵng Từ A đến Z

Tối thứ 7, Chủ Nhật

Với mong muốn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây cầu xoay đầu tiên tại Việt Nam đã có nhiều du khách lựa chọn đến với cầu sông Hàn hơn. Vào tối thứ 7 và chủ nhật hàng tuần cây cầu này sẽ quay sớm hơn thông thường 2 tiếng đồng hồ. Do đó giải đáp thắc mắc cầu sông Hàn quay lúc mấy giờ thì phụ thuộc vào cả ngày quay đó là ngày thường hay cuối tuần.

Cụ thể vào lúc 22h45 phút cầu sẽ tạm ngừng cho các phương tiện lưu thông qua để chuẩn bị cho hoạt động quay. Khi đồng hồ điểm 23h phần thân giữa của cầu sẽ rung chuyển và từ từ thực hiện xoay một góc 90 độ. Thời gian quay vào cuối tuần sẽ ngắn hơn, sau một tiếng cầu quay trở lại vị trí ban đầu để hoạt động lưu thông trở lại bình thường.

Có thể thấy cầu sông Hàn quay là một khoảnh khắc đặc biệt mỗi ngày tại thành phố Đà Nẵng. Không chỉ thúc đẩy cho hoạt động du lịch mà cầu quay còn giúp cho giao thông đường thuỷ qua lại thuận tiện hơn. 

Cầu sông Hàn quay lúc mấy giờ vào ngày thứ 7, chủ nhật?
Cầu sông Hàn quay lúc mấy giờ vào ngày thứ 7, chủ nhật?

Vì sao cầu sông Hàn lại quay?

Không chỉ tìm hiểu cầu sông Hàn quay lúc mấy giờ nhiều du khách thắc mắc vì sao cây cầu này lại quay. Vốn là một thành phố du lịch phát triển có nhiều đóng góp cho nền kinh tế nước nhà nên các công trình tại Đà Nẵng đều mang nét đặc biệt. Cầu sông Hàn là sự đóng góp của người dân và chính quyền địa phương nên mang ý nghĩa lịch sử rất to lớn. 

Tham khảo  Quán Ăn Đêm Đà Nẵng - Tổng Hợp 15 Quán Ăn Siêu Ngon, Siêu Hót

Cầu sông Hàn quay lúc mấy giờ và vì sao cây cầu này lại quay? Cầu Sông Hàn được xây dựng hoàn thành đã giải quyết vấn đề lưu thông đường thuỷ tại Đà Nẵng. Hiện tại nơi đây có các bến cảng hoạt động lưu thông hàng hoá cả cỡ trung và lớn. Cầu quay giúp cho các hoạt động giao thông diễn ra thuận tiện hơn nên mang đến cả ý nghĩa kinh tế quan trọng. 

Cầu quay sông Hàn Đà Nẵng khánh thành năm 2000 với tổng chiều dài 487,7m, chiều rộng 12,9m và 11 nhịp. Đây là tuyến giao thông huyết mạch kết nối giao thương hai quận Hải Châu, Sơn Trà với trung tâm thành phố. Với sự phát triển chung của thành phố đã có nhiều cây cầu lớn được xây dựng giúp cuộc sống của người dân nơi đây trở nên thuận lợi hơn.

Vì sao cầu sông Hàn lại quay?
Vì sao cầu sông Hàn lại quay?

Kết luận

Thắc mắc cầu sông Hàn quay lúc mấy giờ đã được Yesgo.vn giải đáp qua nội dung bài viết trên. Không chỉ là cây cầu mang ý nghĩa về tính lịch sử, văn hoá cây cầu này còn có những đóng góp quan trọng cho quá trình tăng trưởng kinh tế của thành phố Đà Nẵng.

Cập nhật lúc: 11:09, 24/03/2023

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *