Cách Nấu Lẩu Bò Mắm Ruốc Chuẩn Vị Dễ Làm

cach nau lau bo mam ruoc

Cách nấu lẩu bò mắm ruốc bạn đã thử qua chưa? Món lẩu bò mắm ruốc là một trong những đặc sản của Bình Dương nhưng hiện nay đã rất phổ biến và trở thành món ăn được nhiều gia đình yêu thích. Cùng vào bếp với cách nấu món lẩu bò mắm ruốc để nấu được nồi lẩu siêu đơn giản, thơm lừng và cực dễ nhé!

Công thức nấu lẩu bò mắm ruốc chuẩn vị

cong thuc cho mon lau bo mam ruoc
Công thức cho món lẩu bò mắm ruốc

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu lẩu bò mắm ruốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho Lẩu bò mắm ruốc dành cho khẩu phần 4 người ăn:

  • 1kg bắp bò
  • 2 lít nước dừa
  • ½ củ hành tây
  • ¼ trái thơm
  • 3 tép tỏi, 2 quả ớt, 2 nhánh sả
  • 1 muỗng canh mỡ heo
  • 1 muỗng canh màu dầu điều
  • 4 muỗng canh mắm ruốc Huế
  • Một số loại rau ăn kèm

Các bước thực hiện món ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho cách nấu lẩu bò mắm ruốc

Rửa sạch và cắt thịt bò thành từng miếng vừa ăn, cho vào tủ lạnh cho đến khi dùng. Ớt được lược bỏ phần cuống sau đó rửa sạch và băm nhỏ. Tiếp đến bạn bóc vỏ tỏi và băm nhỏ chúng.

Tham khảo  Top 5+ Món Ngon Từ Đuông Dừa Bạn Nên Nếm Thử

Phần thơm bạn rửa sạch rồi cắt thành lát nhỏ. Sả rửa sạch rồi đập dập ra và cắt khúc. Hành tây cắt múi cau sau khi loại bỏ phần vỏ. Những loại rau ăn kèm bạn nhặt bỏ phần hư phần sâu, cắt thành khúc vừa ăn sau đó rửa thật sạch mới nước.

Bước 2: Nấu nước lẩu

Chuẩn bị cái nồi lên bếp vặn lửa vừa, cho vào nồi 1 thìa mỡ lợn vào, đợi khi mỡ lợn nóng thì cho tỏi băm, ớt băm nhỏ và sả cắt khúc vào xào thơm.

Khi tỏi chuyển màu vàng và có mùi thơm, bạn thêm vào 1 muỗng canh dầu điều, 4 muỗng canh nước mắm ruốc Huế đảo đều. Sau đó cho tất cả nguyên liệu gồm 2 lít nước dừa, 1 muỗng canh đường, hành tây, lá dứa vào. Nấu thêm 3 phút, nêm gia vị vừa ăn là đã hoàn thành món ăn rồi.

Sau khi nấu xong lẩu bạn hãy cho lẩu vào nồi lẩu hay nồi lẩu điện. Khi ăn nhùng kèm thịt bò và rau ăn kèm dùng cùng một chén mắm ruốc. Bạn có thể ăn cùng bún tươi nếu thích. Vậy là bạn đã có một nồi lẩu bò mắm ruốc thơm ngon tròn vị rồi.

Nước dùng được nấu cùng mắm ruốc Huế đậm đà, từng thớ thịt bò ngọt, mềm kèm lớp mỡ béo. Khiến cho món ăn đậm đà mà cũng không kém phần hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp để thực hiện món ăn ngon này chiêu đãi gia đình nha.

Tham khảo  Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Cay Hải Phòng Chuẩn Vị

Một công thức khác cho cách nấu lẩu bò mắm ruốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

lua chon nguyen lieu cho cach nau lau bo mam ruoc
Lựa chọn nguyên liệu cho cách nấu lẩu bò mắm ruốc
  • 300 gram thịt bò
  • 2 muỗng canh mắm ruốc
  • 500 gram bún tươi
  • 1 trái cà tím
  • 1 ít rau ăn kèm
  • (Giá/ cải thìa/ rau muống)
  • 2 nhánh sả
  • 4 tép tỏi
  • 3 trái ớt
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 ít gia vị nêm nếm

Cách nấu lẩu bò mắm ruốc

Bước 1: Sơ chế thịt bò, rau cùng các loại nguyên liệu

Rửa sạch thịt bò cùng với nước muối được pha loãng. Sau đó rửa lại với nước sạch và để thịt ráo nước. Cắt thịt thành miếng mỏng vừa ăn, tùy theo sở thích của mỗi gia đình.

Rửa sạch tất cả các loại rau ăn kèm với nước muối. Bóc vỏ 4 tép tỏi, sả lược bỏ phần bên ngoài. Sau đó đem tất cả nguyên liệu băm nhuyễn cùng với 2 trái ớt tùy theo mỗi gia đình, và 1 trái đem cắt thành lát mỏng. Cà tím đem đi rửa sạch, bạn có thể gọt bỏ ít vỏ hoặc không gọt. Rồi cắt cà tím thành các đoạn vừa miệng.

Bước 2: Các bước thực hiện cách nấu lẩu bò mắm ruốc

Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn vào chờ dầu nóng. Tiếp đến cho toàn bộ phần sả, tỏi và 2 trái ớt đã băm nhuyễn trước đó vào phi thơm. Cho tiếp 1.5 muỗng canh mắm ruốc vào xào trên lửa vừa để dậy mùi thơm.

thuong thuc lau bo mam ruoc
Thưởng thức lẩu bò mắm ruốc

Khi xào thơm các nguyên liệu cho vào nồi 500ml nước rồi nấu sôi. Khi nước thật sôi lên thì thêm vào 1 ít nước dùng cho vào chén mắm ruốc còn lại. Nêm nếm thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt và khuấy đều để làm nước chấm. Cho cà tím vào nồi đun nóng, nêm 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt. Nếm lại cho vừa với nhu cầu của gia đình bạn. Cuối cùng là chuẩn bị thịt bò, rau ăn kèm và cho nước dùng vào nồi lẩu điện để thưởng thức.

Tham khảo  3+ Cách Chế Biến Củ Hũ Dừa Ngon - Bổ - Đơn Giản

Lẩu bò mắm ruốc có hương vị thơm ngon và rất đặc trưng. Với các cách nấu lẩu bò mắm ruốc đậm đà, chuẩn vị mà chúng tôi giới thiệu ở trên. Mong rằng bạn và gia đình có thể tự mình chuẩn bị một nồi lẩu để cùng nhau quây quần thưởng thức món ăn.

Cập nhật lúc: 10:59, 02/03/2023

Đánh giá bài viết

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *